Đồng hồ áp suất là gì và cách sử dụng

Đồng hồ đo áp suất là gì?

Đồng hồ đo áp suất là một thiết bị đo áp suất của chất lỏng, khí hoặc hơi trong một thiết bị chạy bằng áp suất. Nó giúp đảm bảo không có rò rỉ hoặc biến đổi áp suất có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống. Các hệ thống áp suất được yêu cầu phải hoạt động trong một phạm vi áp suất cụ thể. Bất kỳ sự khác biệt nào so với phạm vi chấp nhận được đều có thể có tác động đáng kể đến hoạt động của hệ thống.

Ví dụ, áp suất quá thấp hoặc quá cao có thể có tác động tiêu cực đến năng suất và chất lượng sản phẩm và có khả năng gây nguy hiểm cho người vận hành hệ thống. Đó là lý do tại sao trong lĩnh vực công nghiệp, đồng hồ đo áp suất được ưa chuộng vì dễ sử dụng, độ chính xác, tiết kiệm chi phí và dễ bảo trì.

Có hai loại đồng hồ đo cơ bản được tìm thấy trong các hệ thống bơm: đồng hồ đo áp suất  và đồng hồ đo hỗn hợp  đo cả chân không và áp suất.

Tham khảo chi tiết các sản phẩm đồng hồ áp suất tại đây.

Làm thế nào để đo áp suất nước bằng đồng hồ đo áp suất?

Giám sát áp suất là rất quan trọng đối với hoạt động an toàn và phù hợp của nhiều hệ thống công nghiệp. Nếu không có một cơ chế chính xác để đo lường và thay đổi áp suất, toàn bộ hệ thống năng lượng chất lỏng sẽ hoạt động thất thường, không đáng tin cậy và do đó, trở nên vô dụng.

Đo áp suất chất lỏng bằng đồng hồ đo áp suất là rất quan trọng để duy trì các cơ chế dựa trên cơ chế kiểm soát áp suất phù hợp và vận hành đúng cơ chế dựa trên các giá trị kiểm soát áp suất.

Đồng hồ đo áp suất có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. Ví dụ, nước hoặc không khí đi qua các hệ thống và bể chứa nước sẽ khiến chúng hoạt động. Đồng hồ đo áp suất được sử dụng để kiểm tra lỗi trong bể chứa hoặc hệ thống bằng cách đo lực áp suất trong nước hoặc không khí.

Các ứng dụng công nghiệp bao gồm sử dụng đồng hồ đo trên máy móc xử lý nước và hệ thống thẩm thấu ngược, trong đó áp suất là một thành phần quan trọng trong hoạt động của hệ thống.

Cách chọn đồng hồ đo áp suất với dải áp suất hoạt động chính xác

Để có được số đọc áp suất tốt nhất có thể khi sử dụng bất kỳ đồng hồ đo áp suất nào, hãy chọn đồng hồ đo có phạm vi hoạt động không vượt quá phạm vi áp suất vận hành thực tế cho thiết bị đang được kiểm tra.

  • Nếu bạn đang kiểm tra áp suất trong hệ thống nước hoạt động trong khoảng từ 0 đến 50 psi, thì đồng hồ đo có thể xử lý áp suất từ ​​0 đến 60 psi sẽ chính xác hơn đồng hồ đo có thể hiển thị áp suất từ ​​0 đến 500 psi.
  • Nếu đồng hồ đo áp suất của bạn có nhiều vạch, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc hiểu tất cả chỉ số.

Công thức đơn giản này sẽ chuyển đổi kPa thành Kilopascal hoặc Kilopascal thành pound trên inch vuông (hoặc PSI): Kilopascal = 0,1450 = PSI, hoặc pound/inch vuông.

Đơn vị cung cấp đồng hồ áp suất uy tín

Vì có rất nhiều biến số để lựa chọn một đồng hồ đo áp suất tốt, một trong những quyết định tốt nhất mà người mua đồng hồ đo áp suất có thể đưa ra là đầu tư thời gian và tiền bạc vào một nhà cung cấp đồng hồ đo áp suất có uy tín.

Tại Ecozen, chúng tôi cung cấp cho bạn nhiều loại đồng hồ đo áp suất. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa đồng hồ đo áp suất cho ứng dụng cụ thể của bạn.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm hoặc đặt lịch tư vấn với một trong những chuyên gia ứng dụng của chúng tôi.