Đồng hồ đo lưu lượng hỗ trợ xử lý nước và nước thải như thế nào?

Con người trên khắp thế giới tiêu thụ một lượng nước đáng kinh ngạc, dẫn đến lượng nước thải ngày càng tăng. Các cơ sở xử lý nước và nước thải có nhiệm vụ quan trọng là sản xuất và cung cấp nước uống an toàn, chất lượng cao bằng cách xử lý nước thải theo cách có trách nhiệm với môi trường và thu hồi tài nguyên bất cứ khi nào có thể.

Mặc dù các quy trình vận hành này rất phức tạp và liên quan đến nhiều nhiệm vụ, vẫn có những cơ hội đáng kể để cải thiện các quy trình bằng đồng hồ đo lưu lượng.

Hệ thống sản xuất & phân phối nước uống

Có một số yêu cầu về an toàn mà các hệ thống sản xuất và phân phối nước uống cần phải đáp ứng. Đồng hồ đo lưu lượng có thể giúp các thành phố tạo ra sự khác biệt ở mọi giai đoạn của quy trình sản xuất nước, từ thu thập và làm rõ cho đến cung cấp cho người tiêu dùng.

Quá trình thu nhận

Thu nhận nước là bước đầu tiên trong quá trình sản xuất và phân phối nước thành công. Nó liên quan đến việc quản lý lượng nước mặt hoặc nước ngầm để vận hành máy bơm thích hợp và xử lý ở hạ nguồn, đòi hỏi phải có đồng hồ đo lưu lượng đáng tin cậy để đảm bảo độ chính xác. Các công nghệ dòng chảy được sử dụng phổ biến nhất bao gồm điện từ, siêu âm kẹp, kênh mở, tuabin và chênh lệch áp suất.

Quá trình làm trong và lọc

Trong giai đoạn làm trong và lọc, việc theo dõi lưu lượng để điều chỉnh việc cung cấp chất keo tụ và polyme là rất quan trọng đối với quá trình lọc nước. Giám sát thích hợp cũng đảm bảo chu trình rửa ngược lọc hiệu quả. Các công nghệ đo lưu lượng hàng đầu bao gồm điện từ, siêu âm kẹp, tuabin và áp suất chênh lệch.

Xử lý và khử trùng

Xử lý nước bao gồm cung cấp đúng liều lượng chất phụ gia để khử trùng, điều chỉnh độ pH, chất ức chế ăn mòn và florua. Những chất phụ gia này rất quan trọng trong việc khử trùng nước để đáp ứng các nguyên tắc an toàn nghiêm ngặt. Đồng hồ đo lưu lượng điện từ, siêu âm dạng kẹp giúp đảm bảo phân phối đúng liều lượng để xử lý nước đúng cách.

Hệ thống phân phối nước

Phân phối nước không đơn giản như gửi nước đến các hộ gia đình, tòa nhà và các cơ sở khác. Tải phân phối phải được cân bằng để giúp xác định rò rỉ bằng cách theo dõi dòng chảy chặt chẽ hơn. Đồng hồ đo lưu lượng siêu âm, điện từ và nội tuyến và kẹp đều là những lựa chọn tuyệt vời để đo lường độ chính xác cao trong quy trình này.

Cung cấp

Bước cuối cùng để cung cấp nước uống an toàn cho cư dân là đo lường việc cung cấp nước cuối cùng tại các khu dân cư, tòa nhà thương mại, khu công nghiệp và các cơ sở khác hoặc chuyển giao dịch vụ cho cơ quan cấp nước khác. Các công nghệ đo lưu lượng hàng đầu cho bước cuối cùng quan trọng này bao gồm siêu âm điện từ, nội tuyến và kẹp và chuyển vị dương để đảm bảo tốc độ phân phối được nắm bắt một cách hiệu quả.

Hệ thống thu thập & phục hồi nước

Các nhà máy xử lý nước thải đô thị và công nghiệp thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng trong quá trình thu gom và phục hồi. Cho dù đó là lọc nước để tái sử dụng hay xả nước trở lại thế giới để tái sử dụng, đồng hồ đo lưu lượng có thể được lắp đặt ở mỗi bước của quy trình để đảm bảo chất lượng và tình trạng của nước trước khi rời khỏi cơ sở.

Thu gom

Thu gom là bước đầu tiên của quy trình thu hồi, bao gồm thử thách đo lưu lượng nước thải và lưu lượng xả ra từ các trạm nâng để xác định tổng lượng lưu lượng được bơm. Trong trường hợp này, các công nghệ hàng đầu bao gồm máy đo lưu lượng kênh hở, siêu âm dạng kẹp và điện từ.

Sục khí

Bước tiếp theo là sục khí, trong đó người vận hành cơ sở kiểm soát lượng không khí được thải vào các bể sục khí. Lượng không khí thích hợp là điều cần thiết vì luồng không khí kiểm soát sự phát triển của vi sinh vật xử lý nước thải. Đồng hồ đo lưu lượng giúp đo lượng luồng không khí để giúp duy trì giai đoạn sục khí hiệu quả. Sau giai đoạn sục khí, lưu lượng nước thải có thể được đo bằng máy đo siêu âm điện từ.

Phân hủy

Giai đoạn phân hủy liên quan đến việc theo dõi quá trình phân hủy kỵ khí. Một quá trình trong đó vi khuẩn phân hủy chất hữu cơ mà không cần oxy. Giai đoạn này cũng đo lượng khí sinh học hoặc bùn cần thiết để ngăn chặn sự tích tụ khí trong bể phân hủy, giảm thiểu chất thải dư thừa ra môi trường và hỗ trợ vận hành hệ thống. Để có hiệu suất và độ chính xác tối ưu, các cơ sở chọn máy đo chênh áp hoặc máy đo dòng xoáy để đảm bảo giai đoạn phân hủy không bị ảnh hưởng theo bất kỳ cách nào.

Liều lượng

Cung cấp đúng liều lượng các chất phụ gia xử lý, chẳng hạn như clo, chất khử clo và điều chỉnh độ pH, là điều cần thiết trong xử lý nước. Đồng hồ đo lưu lượng được lắp đặt để giúp công nhân cơ sở đo lường chính xác hóa chất ăn mòn và bù đắp cho sự thay đổi áp suất do mức bể chứa hóa chất dao động.

Xả/Tái sử dụng

Trong giai đoạn cuối cùng, xả và tái sử dụng cần giám sát lưu lượng để đảm bảo tuân thủ quy định, đo lượng nước xả, đo lưu lượng nước thải để báo cáo phụ phí và tái sử dụng. Các công nghệ đo lưu lượng là đồng hồ đo lưu lượng điện từ, siêu âm kẹp và kênh mở.

Triển khai đồng hồ đo lưu lượng trong xử lý nước và nước thải

Cho dù các cơ sở xử lý nước và nước thải hiện đang sử dụng đồng hồ đo lưu lượng trong quy trình của họ hay đang tìm cách cải thiện độ chính xác trong một bước cụ thể của quy trình, có một số yếu tố cần được giải quyết để đảm bảo lắp đặt đồng hồ phù hợp và đáp ứng các yêu cầu về an toàn và thay đổi của hệ thống của bạn.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất!